เรามีแหล่งกบดานอีกที่นะ เผื่อเอ็กทีนเข้าไม่ได้ >> http://fukowindy.blogspot.com
 
------------------------
 
ทุบไหดองบล๊อคกันซักหน่อยกับรีวิวเกม~
ยอมรับว่าช่วงนี้ไม่ได้วาดรูป ไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลยค่ะ เวลาว่างมันหดหายไปเยอะมาก และเราก็เอาเวลาไปนั่งเล่นเกม :D... เอาเป็นว่าคราวนี้เราก็กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิวเกมแบบไม่รู้ว่าช่วยอะไรได้หรือเปล่า ฮ่าๆๆๆ เหมือนมาเล่าความรู้สึกมากกว่า
 
สำหรับเกมที่เราเล่นคราวนี้ก็คือ
 
 
Hatsune Miku Project Diva F 2nd
Official Website : http://miku.sega.jp/f2/
 
[[[ระบบการเล่นที่เพิ่มมาจากภาคเก่าๆ]]]
** ภาคที่จขบ.เล่นนี้เป็นของ PS3 นะคะ **
 
บอกตามตรงว่า ด้วยความง่อยภาษาญี่ปุ่นของเรา ทำให้ไม่ได้ไปค้นหาว่าเกมนี้มันมีอะไรเพิ่มเติมเลยค่ะ = =; ดังนั้นเรื่องที่รู้ว่ามันเพิ่มเข้ามาก็มีแค่ส่วนที่เกี่ยวกับวิธีการเล่นหลักๆ นี่แหละ ซึ่งก็ไม่มีอะไรมากค่ะ เป็นระบบที่เกี่ยวกับการกดปุ่มรูปดาว (อนาลอค) ซึ่งตัวเกมจะเรียกปุ่มประเภทนี้ว่า Flip ค่ะ วิธีกดปุ่มประเภทฟลิบที่เพิ่มเข้ามาจะมีสองแบบ นั่นคือ
 
- Link Flip :  จะมีเส้นเชื่อมต่อระหว่างปุ่มดาวแต่ละอันค่ะ วิธีกดก็ เหมือนเดิมค่ะ = =;
ส่วนที่เปลี่ยนไปมันคือการวิ่งของปุ่ม hint ที่มันจะไม่ลอยมาตามลม(?)เหมือนปุ่มอื่นๆ แต่จะไหลไปปุ่มต่อไปตามเส้นที่เชื่อมต่อกันแทน (งงไหม...?) ส่วนที่ทำให้การกดปุ่มชนิดนี้ยากก็คือ ...มันไม่เห็นจำนวนปุ่มนี่แหละ เพราะบางทีมันวิ่งจากขวาไปซ้ายแล้ววิ่งกลับมาขวาอีกที อะไรแบบนี้ แล้วก็เวลาปุ่มวิ่งไปตามเส้น บางทีเราจะเห็นเป็นเส้นยาวๆ แล้วนึกว่าจะวิ่งช้า แต่ที่ไหนได้ ปุ่มวิ่งเร็วม๊ากกก
 
 
 
วิธีการรับมือกับปุ่มประเภทนี้ ตามที่เราคิดได้นะคะ คือ
- ดูตัวนับเวลาที่อยู่บนปุ่ม ...ที่มันเป็นนาฬิกานั่นแหละ
- อีกวิธีนึง น่าจะได้ผลมากกว่า คือ ก็กดไปตามจังหวะปกตินั่นแหละ... ซึ่งอาจจะต้องใช้ความเชี่ยวชาญเล็กน้อย อย่าไปตกใจกับความเร็วของปุ่ม ไม่ต้องไปสนใจว่ามันจะวิ่งไปทางไหนก่อน เอาจริงๆ มันก็กดตามจังหวะเพลงนั่นแหละค่ะ
 
ลิงค์ฟลิปเวลาที่กดเสร็จแล้วมันจะเสร็จออกมาเป็นเส้นสีเหลืองๆค่ะ บางเพลงก็ให้เส้นเรียงตัวเป็นรูปดาวบ้าง รูปหัวใจบ้าง หรือไม่ก็รูปหมาจิ้งจอกบ้าง รู้สึกว่าเข้าท่าดีเหมือนกัน :3♥
 
- Double Flip : ก็คือดันอนาล๊อคสองด้านพร้อมกันค่ะ
 
 
โดยตัวนับของปุ่มชนิดนี้จะมีพื้นหลังทึบสีเหลืองค่ะ ส่วนตัวปุ่มเองก็เป็นตัวทึบแล้วก็มีตัวอักษร W อยู่
 
ดูแล้วก็ไม่ยากเนอะ? X3♥
 
นอกจากนั้นระบบเพิ่มเติมเท่าที่เห็นก็คือ เปลี่ยนอินเทอร์เฟซหน้าจอขณะเล่นค่ะ เรียกว่า Skin (スキン) ค่ะ ซึ่งเราเองก็ยังไม่ได้เข้า shop ไปดูเหมือนกัน =w=;... วิธีการเปลี่ยนสกินก็เหมือนตอนเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนเข้าเล่นเกมค่ะ
 
 
มี DLC ขายด้วย ราคา 93 เยนค่ะ (เพิ่มเติม : http://miku.sega.jp/f2/ps3/dlc.html)
 
------------------------
 
[[[เพลงต่างๆ]]]

จำนวนเพลงทั้งหมด : 40 เพลง 
(ประเมินดูแล้ว ถ้าไม่เล่นพลาดจนต้องเริ่มใหม่ จะใช้เวลาประมาณ 2.5 ชั่วโมง
ในการปลดล๊อคเพลงทั้งหมด/เคลียร์เกม จขบ.เริ่มเล่นตอนเที่ยงคืน เล่นจบตอนตีสองครึ่งค่ะ)
 
เวปที่ให้ไว้ข้างบนนี้มีเขียนไว้ค่อนข้างละเอียดค่ะ บอกหมดตั้งแต่ชื่อเพลงภาษาญี่ปุ่น คำอ่าน แล้วก็ชื่อเพลงแปลภาษาอังกฤษ บอกกระทั่งวิธีการปลดล๊อคเพลงแต่ละเพลง... ส่วนตัวเราคิดว่าเวปนี้ดูง่ายดี เพราะว่าใส่รูปฉากในเกมมาให้ด้วยเลย ทำให้นึกออกง่ายขึ้นว่ามันเป็นเพลงไหน
 
อย่างที่ทราบกัน(มั้ง) ว่าภาคนี้มีเพลงที่เอามาจากภาคเก่าๆ ด้วยส่วนหนึ่งค่ะ ถ้าเป็นในเวป จะเขียนบอกไว้ในตารางแถวที่เขียนว่า Category ค่ะ ซึ่งแต่ละอันมีความหมายดังนี้
New : เพลงใหม่ที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาในภาคนี้
Re:Create : เป็นเพลงเดิม ที่เอามาทำฉากใหม่ค่ะ สาเหตุอาจจะมาจากตอนที่เพลงนั้นปรากฏตัวในภาค PSP ประสิทธิภาพเครื่องไม่พอเพียงจะประมวลผลฉากอันสวยงามออกมาได้ พอเอามาใส่ภาคนี้ก็กลายเป็น MV สวยงามแทนแล้วค่ะ
Classic : คือเพลงเดิมจากภาคเก่า... ที่อะไรหลายๆ อย่างเหมือนเดิม แต่อาจจะเปลี่ยนฉากหลังให้มีรายละเอียดมากขึ้น หรือใส่เอฟเฟคให้ดูดีขึ้น หรือเพิ่มเอฟเฟคถ้าผู้เล่นสามารถกด Chance Time สำเร็จ (เช่นเพลง Romeo to Cinderella ถ้าเล่น Chance Time สำเร็จ นาฬิกาจะส่องแสง เป็นต้น)
 
 
ความรู้สึกหลังจากเล่นจบโหมด Normal :
 
ขอไม่พูดถึงเพลงทั้งหมดนะคะ ยาวเกิน ฮ่าๆๆๆ บางเพลงก็จำไม่ค่อยได้ เล่นแล้วลืมเลย เอาเฉพาะเพลงที่สร้าง impact แล้วกัน

- ในบรรดาเพลงใหม่ เพลงที่ส่วนตัวเราคิดว่าเพราะ คือ

二息歩行 (Two-Breaths Walking)
指切り (Pinky Promise)
Blackjack
カンタレラ ~grace edition~ (Cantarella ~grace edition~)
メテオ (Meteor)
カゲロウデイズ (Kagerou Days)
エンヴィキャットウォーク (Envy Catwalk)
DECORATOR

อภัยให้ความที่เป็นคนชอบเพลงเร็วหรือไม่ก็ร๊อคแหลกลาญของเราด้วย lllorz เพราะแต่ละเพลงฟังแค่ครั้งเดียว ดังนั้นการตัดสินข้างต้นนี่มันจะมาจาก First Impression ล้วนๆ เลยค่ะ (ยกเว้น Cantarella กับ Decorator นะ...)

ต่อไปนี้เป็นส่วนความคิดเห็นแบบเจาะลึกแต่ละเพลงนะคะ
** ภาพที่เห็นเป็นภาพจากเวปไซต์หลักนะ
 
スキキライ (Suki Kirai / Like, Dislike)
 
- มุ้งมิ้งมากกกกกกกก ไม่ได้ลิสต์อยู่ในรายการเพลงที่ชอบด้วยสาเหตุความไม่ชอบเพลงช้าส่วนตัวล้วนๆ //เอาจริงๆ มันก็ไม่ได้ช้าขนาดนั้นหรอกนะ... แต่... lllorz //เอาเป็นว่าเราชอบที่เนื้อหาเพลงแล้วกัน ฮาา
- ตัวโน้ตออกแบบมาเข้าท่าดี มีการเรียงตัวเป็นรูปหัวใจเอย ตัวลิงค์ฟลิปเส้นเป็นรูปหัวใจเอย อะไรแบบนี้
- รินเลน... น่ารักมากก น่ารักแบบ ถ้าความน่ารักฆ่าคนได้ฉันตายไปหลายรอบแล้ว
- สรุปคือเป็นเพลงที่ไม่ได้ชอบเท่าไร แต่เล่นแล้วฟินเพราะความน่ารัก♥
 
-------------
 
からくりピエロ (Karakuri Pierrot)

- เพลงนี้... อย่างที่บอกว่าเราตัดสินความชอบจาก First Impression ล้วนๆ มันเพราะแหละ... แต่แบบ... เค้าโดนปุ่มหลอก เค้าโดนทำนองหลอก QAQ... #งอนแล้วไปลงกับเพลงซะงั้น
- ชอบบรรยากาศ MV เพลงนี้นะ
 
-------------
 
Knife

- เพลงไม่ค่อยถูกใจเราเท่าไรค่ะ ส่วนทำนอง...ทำนองมันเดาทางไม่ได้มากซะจน...ถ้าจำไม่ผิดน่าจะซิว Standard มาในครอบครอง lllorz ...นี่โหมดนอร์มอลนะแก...
- ...มันเป็นเพลงที่ชวนให้สงสัยจริงๆว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับสามคนนี้กันฟระ...
- นอกจากนี้... ริน...ชุดของหนูมัน...มันทำให้เห็นในร้านแล้วไม่รู้เลยว่าเอามาใช้กับเพลงนี้ หนูเแหกบรรยากาศญี่ปุ่นใน MV มาได้โหดมากค่ะ...

-------------
 
桜ノ雨 (Sakura no Ame / Rain of Cherry Blossoms)

- MV ใหม่สวยพริ้งมากฮร่ะ
- แต่ไม่ค่อยได้ดู MV เพราะมัวแต่เพ่งปุ่ม... เพลงช้ามากกก ช้าจนจะหลับคาจอย (เล่นตอนตีหนึ่งตีสองนี่แหละ...)

-------------
 
こちら、幸福安心委員会です。
(Kochira, Koufuku Anshin Iinkai Desu / 
This Is The Happiness & Peace Of Mind Committee)

- ขออนุญาตยกให้เพลงนี้เป็นเพลงที่เกลียดประจำภาค... ขออภัยทุกท่านที่ชอบเพลงนี้ด้วยค่ะ lllorz
- เปิดตัวมาตอนแรก คิดว่าจะเป็น **เพลงอนุรักษ์ธรรมชาติ อีกเพลง... ที่ไหนได้... เปลี่ยนมาเป็นภาพคอนเสิร์ต...ได้ไงฟระ แล้วหนูไปบ่นอะไรบนเวทีเนี่ย!? เป็นอีกเพลงที่...ไม่รู้จะกดยังไง... แล้วเธอมาบ่นอะไรให้ฉันฟังเนี่ย...
** เพลงอนุรักษ์ธรรมชาติ... เป็นชื่อที่เรากับเพื่อนใช้เรียกเพลงรูปแบบนึงที่จะโผล่มาทุกภาคตั้งแต่ภาคแรกบน psp แล้วค่ะ... เพลงพวกนี้จะมีเนื้อหาที่ ธรรมช๊าติธรรมชาติ ดู mv ก็รู้แล้วว่ามันร้องเกี่ยวกับธรรมชาติ ตำนานความฉาวโฉ่ของมันเริ่มจากเพลง いのちの歌 (Inochi no Uta / Song of Life) ค่ะ... เพลงนี้นอกจากจะมีเวอร์ชั่นมิคุแล้ว ยังมีแยกออกมาเป็นอีกสองเวอร์ชั่น เป็นเวอร์ชั่นเลนอันนึง เวอร์ชั่นรินอีกอัน โดยจะปลดล๊อคสองเวอร์ชั่นหลังได้ต้องเล่นเพลงนี้ครบ 2 รอบ และ 3 รอบในโหมด Normal ตามลำดับ... นอกจากความทรมานทรกรรมนี้แล้ว เรายังต้องเจอเพลงนี้อีก 5 รอบ เนื่องจากชุดว่ายน้ำประจำตัวแต่ละคนนั้นจะต้องใช้ตัวละครแต่ละคนเล่นเพลงทั้งหมดในลิสต์ให้จบคนละละรอบ (ย้ำว่าทั้งหมด)... แถมเรายังเข้าใจผิดว่าเพลงทั้งหมดนั่นรวมเวอร์ชั่นรินเลนด้วย ก็บวกๆ กันเองแล้วกันค่ะว่าจะเอือมขนาดไหน... จะไม่มีปัญหาเลยถ้ารู้สึกว่าเพลงมันเพราะ (แต่มันไม่...)

ส่วนเพลงแนวอนุรักษ์ธรรมชาติของภาค 2nd คือเพลง 荒野と森と魔法の歌 (Kouya to Mori to Mahou no Uta / Song of Wastelands, Forests, and Magic) และในภาค F ก็คือเพลง 神曲 (Kamikyoku / The Divine Comedy) ค่ะ และเรากับเพื่อนๆก็ร่วมใจกันบอกว่า ถ้ามันเพราะเหมือน Kamikyoku ตั้งแต่แรกก็ไม่บ่นที่ต้องเล่นแล้ววว
//จบท่อนบ่นแต่เพียงเท่านี้

-------------
 
カンタレラ ~grace edition~ (Cantarella ~grace edition~)

- ไคโตะหล่อโฮกกกก คันตาเรลล่าเวอร์ชั่นเก่าก็หล่อแล้วนะ ทำใหม่ปุ๊บความหล่อพุ่งตามไปด้วยอ๊ากกก♥♥ #ฟิน MV ไม่บัลเล่ต์ไปๆ มาๆ อย่างเดียวเหมือนเดิมแล้วด้วย
- เรียบเรียงดนตรีใหม่ เปลี่ยนไปใช้ไคโตะ V3 เสียงหล่อนุ่ม ฟังแล้วละลาย...♥

-------------
 
Hello, Worker

- เหมาะมากกับการเปิด mv นั่งดูเฉยๆ #อ้าว
- ลุกะสาวออฟฟิสมัดโพนี่เทลน่ารักม๊ากกกกก เนื้อเพลงพูดถึงอะไรบ้างก็ไม่รู้ รู้แค่น่ารัก
- รู้สึกว่าเพลงนี้ก็ทำนองฟังแล้วเดาทางไม่ค่อยได้เหมือนกัน สำหรับคนที่เพิ่งเคยฟังเป็นครั้งแรกเหมือนกับเรานะคะ = =;

-------------
 
メテオ (Meteor)

- ส่วนตัวรู้สึกว่าเพลงนี้เพราะมากค่ะ ตั้งใจฟังตั้งแต่ต้นจนจบเลย รู้สึกได้ถึงความงดงาม
- ...ตั้งใจไป ลืมมองโน้ต แถมท่อนหลังอยู่ๆ ก็เร็วพรึ่บขึ้นมาไม่ทันตั้งตัว ก็แหกไปตามระเบียบ
- เพลงเพราะๆ ก็มีเรื่องพูดถึงนิดเดียวเนอะ... = =;

-------------
壊セ壊セ (Kowase, Kowase / Destroy, Destroy)
 
- เห็นฉากหลังแล้วนึกว่าจะร๊อคระห่ำกว่านี้ (จินตนาการแรกคืออารมณ์เดียวกับเพลง Tengoku ของรินในภาคที่แล้ว) แต่เปล่าเลย... //เฟล เฟลจนลืมไปแล้วด้วยว่าเพลงมันเป็นยังไง ขอโต้ดกั๊บ lllorz
 
-------------
 
Soundless Voice
 
- ช้ามากกกกกก... ก็ไม่ติดอันดับเพลงที่ชอบเพราะความช้าอีกเหมือนกัน lllorz แต่เป็นเพลงที่เคยฟังมาก่อนแล้วก็เลยพอเข้าใจความหมายของเพลงอยู่ MV ถือว่าทำออกมาได้เข้ากับเพลงมากค่ะ มันแสดงความเศร้าความอ้างว้างของเลนที่สูญเสียรินที่เป็นที่รักไปได้ชัดเจนมาก♥ #หัวใจนี่มันอะไร
- โหมด Extreme โน้ตเพลงจะกดแทบจะตรงกับทุกคำที่เลนร้องเลยค่ะ... โหมด Hard นี่โน้ตจะหายไปบางคำ ก็เลยมึนๆ
- รินตาเขียว... ตอนแรกอุตส่าห์โวยวายว่าทำไมตาคนละสีกับเลน พอจับเลนเปลี่ยนชุดตามเพลงปุ๊บ อ้าว ก็ตาเขียวเหมือนกัน แล้วจะเปลี่ยนเพื่ออะไร = =;
 
-------------
 
結んで開いて羅刹と骸 
(Musunde Hiraite Rasetsu to Mukuro / 
Hold, Release; Rakshasa and Carcasses)
 
- ...โน้ต...ดักควายมาก llllorz ...แต่ถ้าจำไม่ผิด... ในภาค Extend มันก็ดักเหมือนกัน คงเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่ค่อยได้กดเล่นเพลงนี้... สำหรับคนที่ฟังเพลงจนจำได้... ไม่ต้องไปมองการไหลของโน้ตค่ะ มองแค่มันมีตัวอะไรก็พอ!! หลอกตาโคตรๆ
-------------
 
カゲロウデイズ (Kagerou Days / Heat Haze Days)
 
- ถูกแล้วว คาเงโร่เดย์ส ที่หลายๆ คนชื่นชอบนั่นเอง //แม้เราจะไม่ได้ตามซีรี่ส์นี้ก็เถอะ = =;...
- เป็นเพลงที่มันส์มากค่ะ โน้ตแม่งเร็วจนจะกดตามไม่ทัน (โหมดนอร์มอล...) ขอเวลาไปนั่งฟังเพลงซักพักแล้วจะกลับมาล้างตา lllorz
- มิคุแต่งเป็นผู้ชาย เปลี่ยนเด็กผู้หญิงใน MV ออริจินัลเป็นแมวตัวนึง ฮาา แต่ MV เวอร์ชั่นโปรเจคดีว่านี้ก็เก็บใจความหลักได้ครบดีอยู่เหมือนกันค่ะ

EDIT : เราเข้าใจแล้วว่าทำไม Chance Time มันอยู่ตอนต้นเพลง...
ถ้าเราเล่น Chance Time ไม่ผ่านตอนต้นเพลงก็จะไม่ได้เห็น MV ที่มิคุไล่ตามแมวแล้วตายซ้ำตายซากเลยนะคะ ขอให้ทุกท่านระวังตัวด้วย = =;

EDIT(2) : เป็นครั้งแรกที่ขึ้นเพลงโหมด Hard แล้วยังมีโน้ตแค่ 2 ตัวคือ O กับ X =A=;...ก็คิดว่ามันทะแม่งๆ เจอการผสมผสานระหว่าง O X แล้วก็ดาวอนาลอคเท่านั้นแหละ... พัง llllorz #เปลี่ยนนิ้วไม่ทัน

 
-------------
 
DECORATOR
 
- เป็นเพลงที่... สมศักดิ์ศรีเพลงธีมหลักประจำภาคมากค่ะ TwT เพลงติดหูตั้งแต่ฟังครั้งแรก แถม MV เห็นแล้วก็อลังการ น่าประทับใจ ส่วนตัวคิดว่าถ้าเพลงนี้ออกมาเป็นเพลงสุดท้ายแล้วเคลียร์เกมเนี่ย มันจะเป็นการจบเกมที่ยิ่งใหญ๋มาก (แต่ดันมีต่อ...)
 
-------------
 
二次元ドリームフィーバー
(Nijigen Dream Fever / 2D Dream Fever)
 
- ยกให้เป็นเพลงแห่งความลายตาประจำภาคนี้เลยยยยยย โน้ตเร็วมาก แถมยังกลืนกับพื้นหลังอย่างไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว หาโน้ตตัวต่อไปแทบจะไม่พบกันเลยทีเดียว
 
-------------
 
จบแล้วค่ะสำหรับการรีวิวเพลงของ Hatsune Miku: Project DIVA F 2nd //เหมือนมาบ่นมากกว่ารีวิวนะแก เอาน่าา อย่างที่บอกไปนะคะว่าในนี้เราไม่ได้เขียนถึงเพลงทุกเพลง เอาแค่อันที่มี impact แรงๆ เรียกว่าแชร์ประสบการณ์การเล่นดีกว่า
 
ส่วนความคิดเห็นอื่นๆ เกี่ยวกับเกมก็ : 
- ท่าตอนจบเพลงของผู้ชายกับผู้หญิงไม่ได้ใช้ท่าเดียวกันแล้วเฮ้ยยยย!! เยส เยสสสส!! #ใจเย็น ก็คือไคโตะกับเลนจะใช้คนละท่ากับผู้หญิงคนอื่นๆ นั่นแหละค่ะ ไม่ได้โก่งก้นทำท่าแต๋วแตกร่วมกับเหล่าผู้หญิงเหมือนภาคเก่าๆ แล้ว มันช่างเป็นความเปลี่ยนแปลงที่น่ายินดีเหลือเกิน TwT♥
- เสียงตอนจบเพลงก็ไม่ได้พูดคำเดิมตลอดแล้วนะคะ เหมือนจะมีเปลี่ยนบ้าง ...ไม่แน่ใจ #อ้าว
- เล่นตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตีสองครึ่งค่ะ แทบหลับคาจอย เพลงไม่ได้เร้าอารมณ์เลย llllorz เล่นไปจนจบเพลง Double Lariat เท่านั้นแหละ... Paradichlorobenzene ยังไม่เท่าไรนะ... ไปถึงคาเงโร่เดย์แล้วตื่นเลยยย
 
อีกเรื่องนึง รู้สึกว่าภาคนี้จะมีระบบที่ใช้ Connect กับเวป https://piapro.jp ด้วยค่ะ ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำงานยังไง แล้วเอาไว้ทำอะไร เปิดเกมแล้วก็ลืมลอง ถ้าได้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติมจะมาอัพเดทให้ทราบนะคะ
 
ถ้าเช่นนั้นก็ขอลาแต่เพียงเท่านี้ค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยียนนะคะ~♥

Comment

Comment:

Tweet

เล่นจบเร็วมาก =[]=!!!
ตอนดูเอ็มวีของ Cantarella นี่สิ่งแรกที่แวบเข้ามาคือ "กรุยกรายจริง" (ชุดน่ะนะ)
ส่วนเพลง Hello worker นี่เห็นด้วยกับ จขบ. เลยว่าลูกะผมหางม้าน่ารัก แต่จะดีกว่านี้ถ้ามีแว่นด้วย >w<
อยากเล่นบ้าง แต่ไม่มีเครื่อง

#1 By Establecer on 2014-03-29 16:29